Quy trình SEO rất đơn giản, chúng ta có suy nghĩ phức tạp quá không?

0
113
5/5 - (4 bình chọn)
Để SEO web thì trước tiên ta cần có web để seo, thứ 2 là cần nội dung để seo, từ khóa để SEO. Và cuối cùng là truyền thông QC cho nhiều người vào web. Để từ khóa lên TOP bạn cần phải giữ chân khách hàng vào thời gian đọc bài SEO phải nhiều. Đại khái là thực hiện các bước sau:

BƯỚC 1: TẠO WEBSITE CHUẨN SEO
Thứ làm nhiều người khó hiểu là chuẩn SEO. Vậy thế nào là chuẩn SEO? Nó chỉ đơn giản là tuân theo luật chơi của các công cụ tìm kiếm. Google muốn bạn cho biết: Website này nói về vấn đề gì, bài viết này nói về vấn đề gì? Nội dung cụ thể của nó là gì? Hình ảnh minh họa là gì? … Bạn chỉ cần làm đúng đánh dấu các nội dung trên web để bot hiểu phẩn nội dung trên website đó là gì. Làm được những thứ đó thì đã có 1 website chuẩn SEO.
Tóm lại: chỉ cần đánh dấu cho bot tìm kiếm hiểu các phần của website.
BƯỚC 2: VIẾT NỘI DUNG CHUẨN SEO
Phần này thì phụ thuộc vào kiến thức và khả năng viết của mỗi người để tạo ra những bài viết có chất lượng và giá trị. Yếu tố chuẩn SEO là nghiên cứu các từ khóa phổ biến mà user quan tâm và xây dựng nội dung về các vấn đề liên quan đến nội dung từ khóa. Nhưng tổng thể phải viết cũng phải hoàn chỉnh và không rập khuôn theo từ khóa quá nhiều.
Tóm lại: Chỉ cần viết nội dung chất lượng và để ý tới các từ khóa liên quan đến nội dung và thêm vào hợp lý.
BƯỚC 3: XÂY DỰNG THÔNG TIN WEBSITE TRÊN INTERNET
Cái này thì đơn giản mà, xây dựng Facebook, xây dựng Youtube … để Google nó thấy hệ sinh thái marketing của mình mạnh thế nào.
Tóm lại: để cho BOT google tìm trên các trang MXH thấy link của bạn
BƯỚC 4: XÂY DỰNG HỆ THỐNG BACKLINK
Bước này có thể nói là dễ nhất nhưng mà ai cũng thấy khó. Khó ở chỗ làm sao xin được thắng bạn 1 bài guest post. Không xin được thì bỏ tiền mua của nó, nó cũng phải bỏ tiền ra xây dựng website mà. Không mua được thì mình tự xây dựng thôi.
Tóm lại: Chỉ cần tìm chỗ để đặt link dẫn về website của mình là được. Càng nhiều và càng trust thì càng tốt.
Các bước thì đơn giản vậy thôi, làm xong 4 bước rồi thì cứ siêng năng phát triển liên tục, ai chịu khó siêng năng tập thể dục và ngồi là thì lên top, ai mà lười làm một thời gian bỏ đó thì bị tụt lại.
Với 4 bước trên mình COPY của 1 bạn ở Facebook để chia sẻ lên thì bạn thấy đơn giản chưa. Thực sự để lên TOP 1 từ khóa không ai cạnh tranh thì rất dễ. để từ khóa của mình lên TOP thì bạn phải search từ khóa đó => xem đối thủ TOP trên của bạn có gì hay hơn bạn. Bạn đánh bật được họ tức là bạn đã SEO thành công
Minh DEV
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận