Vì sao SEO website mãi không top? Xu hướng SEO 2023 như thế nào

0
160
5/5 - (7 bình chọn)

Bạn đang muốn học SEO và muốn SEO cho website mình lên TOP. Rất khó phải không ạ. Nhưng theo quan điểm của mình là không khó và mình phải biết cách. Sau đây là các cách mà mình cho rằng nó sẽ là xu hướng 2023. 

Vì sao SEO website mãi không top?

Ta phải luôn đặt câu hỏi để rồi tự trả lời, seo 1 từ mà search toàn ra đối thủ => vậy ta SEO mãi cũng không bằng => nản => bỏ cuộc. Nhưng quan niệm của mình là càng khó khăn thì mình phải càng kiên cường lên. Thua kèo này ta bày kèo khác. Từ khóa đó không lên thì mình tìm từ khóa khác => vì mục đích của SEO cũng chỉ để tăng trafic cho web từ công cụ tìm kiếm.

Vậy câu trả lời vì sao thì hãy nhìn vào đối thủ của mình xem bài họ viết thế nào, web họ hơn mình những điểm gì?  Nếu từ khóa đó mình không đánh bật được thì google đã ưu tiên họ hơn mình và mình nên tìm từ khóa tương tự và dài hơn để SEO.

Với 1 chủ đề mà 100 web đều viết thì google phải cho ai lên top? Google phải dùng rất nhiều thuật toán để tính điểm chất lượng cho 1 bài viết, cho 1 link để sắp xếp thứ tự. Theo quan điểm của mình về độ ưu tiên như sau:

1. Chất lượng bài viết:

Dựa vào lượt khách vào link + thời gian xem bài trong bao lâu + khách quay lại link + tỷ lệ thoát trang + check xem bài viết có chuẩn SEO hay không (có copy bài không + hành văn có chuẩn chỉnh hay không)  + Có ảnh + Có video + Có các thẻ H123 chữ đậm nhạt nghiêng + thẻ tag => tất cả các cái đó được anh Gồ thống kê và lên bảng điểm

2. Chất lượng trang web: 

Cái này dựa vào domain + điểm uy tin của web + tuổi đời của domain + lượt truy cập trực tiếp từ url (không phải từ tìm kiếm) + khách truy cập từ mạng xã hội + Khách truy cập từ các web khác => tất cả cộng lại cho ra điểm

3. Ưu tiên đối tác:

Cái này mình suy đoán thôi nhé. nếu mình mà là anh Google thì mình sẽ ưu tiên hơn những đối tác lớn hay chạy QC google và cũng được điểm cộng cho việc chạy quảng cáo (nguồn vào web từ QC google + Youtube + gmail … các sản phẩm của google)

Kết luận: Với 3 mục trên sẽ đưa ra được thứ hạng của website của bạn. Nếu bạn thấy mình nói đúng thì xin 1 lượt 5 sao cho bài viết và 1 bình luận để có động lực chia sẻ tiếp. Còn bạn có ý kiến khác xin chia sẻ để mình học hỏi thêm 

Xu hướng SEO 2023 như thế nào

Vậy là năm cũ 2022 đã hết rồi, giờ bước sang 2023 mình làm 1 bài chia sẻ luôn về quan điểm của mình về Xu Hướng SEO 2023.

1. Sử dụng công cụ xu hướng của google:

Để nắm bắt tình hình có gì đang trends và mình nên đón đầu nó hay không

2. Sử dụng công lập kế hoạch từ khóa:

Xem có nhiều lượt tìm kiếm không và từ khóa đó có cạnh tranh nhiều hay không?

3. Tạo ra xu hướng và đón đầu xu hướng

Cách này hay nhất nhé. Ví du như bạn dự đoán nhiều người sẽ tìm kiếm từ khóa gì thì mình SEO từ khóa đó trước => chặng hạn như bài viết này có từ xu hướng SEO 2023 => vậy mình phải viết bài này cách đây 2-3 tháng có phải giờ là nhiều người vào và giờ nó TOP rồi cũng nên.

Cách này mình thấy là hoàn hảo nhất và nó giúp cho mình luôn làm chủ được cuộc chơi vậy bạn hãy thường xuyên nắm bắt tình hình để bắt kịp và đón đầu trends nhé

Chúc bạn SEO thành công !!!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận